BÁO CÁO TỔ HÓA SINH THỂ MĨ NHẠC THÁNG 11/2015

TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 11 NĂM  2015
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG THÁNG 12 NĂM  2015
I. TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 11 NĂM  2015
  1. Tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
- Ưu điểm: Thực hiện nghiêm túc các kế hoạch do nhà trường và tổ đề ra.
+ Thực hiện tốt nền nếp chuyên môn: ra vào lớp đúng giờ phê kí sổ đầu bài khá kịp thời, vào điểm ở sổ điểm và phần mềm smas  khá kịp thời.
+ Thao giảng đúng kế hoạch  và kết quả phản ánh đúng tình hình dạy học của các giáo viên.
+ Kiểm tra chuyên đề đ/c Aí đạt kết quả tốt.
+ Kiểm tra toàn diện(cấp phòng) của đ/c Aí đạt kết quả khá.
Kết quả thao giảng tháng 10 và tháng 11:  3 tiết giỏi gồm các tiết dạy của các đ/c Hoàn, Aí, Hà. Đặc biệt tiết dạy đ/c Hoàn, Lân đã vận dụng MHTHM khá hiệu quả tuy nhiên còn phải cố gắng nhiều.
+ BDHS giỏi theo lịch của chuyên môn.
+ Dạy thể nhiệm  chuyên đề có nội dung phù hợp với chủ trương của phòng và sở GD( tích hợp liên môn lí, hóa, sinh  và dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam trong bài học sự biến đổi chất hóa 8 do đ/c Lân thực hiện)
+ Hội ý chuyên môn đánh giá giờ thao giảng các đ/c Hoàn, Hà,  Aí.
+ GVCN bám lớp sinh hoạt và quản lí HS khá tốt.
+ Tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức: tham quan mô hình trường học mới ở Tân Lâm và hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nghe nói chuyện về truyện kiều của đại thi hào Nguyễn Du do thầy gió Lê Đức Hân tham gia.
+ Kiểm tra đột xuất hồ sơ của một số giáo viên cho thấy giáo viên lên lớp đều có giáo án soạn giảng kịp thời, sổ chủ nhiệm ghi chép và triển khai hoạt động tháng kịp thời, đánh giá kết quả hàng tuần chu đáo.
- Tồn tại:
+ Dạy học đổi mới còn thực hiện chậm và hiệu quả chưa cao.
+ Triển khai xây dựng trường học xanh sạch đẹp còn chậm và sự đồng thuận trong cách làm chưa cao.
+ Việc  kiểm tra hồ sơ tháng 11 mới chỉ tiến hành kiểm tra xác suất.
+ Chủ nhiệm triển khai trang trí lớp còn chậm nếu đã triển khai(như 8c) thì vẫn còn sơ sài chưa đảm bảo tính sáng tạo và tính mĩ quan.
+ Đoàn đội chưa tổ chức được các hoạt động thật sự ý nghĩa để chào mừng ngày 20/11.
  III.  KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 12/2015
1.     Các công việc trọng tâm :
Chủ đề: Thi đua dạy tốt học tốt lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân VN.
+ Thực hiện chương trình  từ tuần 12- 17 (đề nghị chuyên môn bố trí lịch dạy bù cho hóa 3 lớp 9 vì  chậm 2 tiết không thể tự sắp xếp).
+ Cập nhật  điểm kịp thời ở phần mềm để học sinh và phụ huynh biết điểm thực theo từng tuần phần sổ điểm lớn thận trọng hơn đặc biệt lớp 9.
+  Soạn giảng kịp thời, tăng cường soạn bài và dạy học theo MHTHMVN hưởng ứng tích cực chủ trương của bộ và sở GD. Bài soạn cần chú ý phần hướng dẫn học bài ở nhà và chuẩn bị cho bài học mới, chú ý sử dụng sáng tạo ĐDDH để tăng hứng thú cho HS.
+ Thao giảng đợt 2(có kế hoạch cụ thể) chú trọng một số tiết lớp 6 như sinh, thể dạy theo MHTHM.
+ Tăng cường BDHSG trong và ngoài lịch nhà trường, đặc biệt dạy thực hành cho HS.
+  Đề nghị mua thêm  ĐDDH ( cân hiện số, ống nhiệm và các mẫu vật khi các bài thực hành cần thiết như mổ ếch, mổ tim sinh 7...)
+ Thực hiện nghiêm túc kỉ luật chuyên môn:  đảm bảo giờ trên lớp, giảng dạy có hiệu quả.
+  Giáo viên chủ nhiệm bám lớp:  điểm diện  lớp và chốt sổ cuối tháng 11, điểm diện HS từng ngày, nhắc nhở thường xuyên về vệ sinh cá nhân và môi trường lớp học cũng như các khu vực được phân công.
+ Sinh hoạt chuyên môn: báo cáo chuyên đề( cô Nhung) đánh giá các giờ thao giảng.
+ Kiểm tra hồ sơ giáo án vào tuần thứ 2 tháng 12.
+ Tăng cường dự giờ thăm lớp.
+ Tham gia đầy đủ các hoạt đông do nhà trường, công đoàn và các tổ chức đề ra.
2. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
2.1. Thực hiện qui chế chuyên môn.
a) Thực hiện chương trình : Từ tuần 12- 17.
b) Thực hiện quy định kiểm tra, đánh giá học sinh : kiểm tra bài củ, kiểm tra vở ghi và vở bài tập của HS
2.2:  Sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn:
a.  Triển khai chuyên đề :
Người báo cáo Tên chuyên đề Điều kiện
tổ chức chuyên đề
1. Dương Thị Nhung

- dạy thể nghiệm theo  mô hình trường học mới Việt Nam 1 tiết sinh lớp 7B

Tất cả các  giáo viên trong tổ không có giờ cần tham gia học tập và giúp đỡ.
b.  Kiểm  tra chuyên đề:
Người được kiểm  tra Nội dung cần kiểm tra Người kiểm tra
1. Dương Thị Nhung

Công tác chủ nhiệm

Cô Lân, thầy Aí
c.  Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn : theo kế hoạch nhà trường có gì đột xuất thì hội ý nhóm tổ để triển khai kịp thời như đánh giá giờ thao giảng...
C. Công tác khác:
 - Thao giảng thường xuyên và định kì.
 - Tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập quân đội NDVN 22/12

Nơi nhận:
- Ban giám hiệu;
- Lưu hồ sơ tổ CM./.

Thạch Khê,  ngày 21 tháng 11 năm 2015

TỔ TRƯỞNG

Hoàng Thị  Lân

Các văn bản cùng thể loại "Báo cáo"