Hoạt động hướng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

Chủ nhật - 25/11/2018 20:45
Thực hiện Công văn số 1715/SGDĐT-CTTT ngày 31/10/2018 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018;
Thực hiện công văn số: 441 /PGDĐT ngày 03/11/2018 của Phòng GD-ĐT Thạch Hà V/v tổ chức các hoạt động hướng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” và tuyên truyền giáo dục xử lí vi phạm ATGT đối với học sinh
Trường THCS Lê Hồng Phong đã thực hiện một số hoạt động cụ thể sau: 
1. Tổ chức các hoạt động hướng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.
- Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông cho học sinh, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh khi tham gia giao thông.
- Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông.
- Khẩu hiệu tuyên truyền:
+ Khẩu hiệu chính: “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho trẻ em”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.
+ Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ”.
- Các trường tổ chức phát thanh thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống loa phát thanh của trường vào đầu giờ và giờ tan học trong tuần từ ngày 12/11 - 16/11/2018.
- Tổ chức Lễ tưởng niệm, đọc thông điệp và dành 01 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trong Lễ chào cờ sáng thứ Hai, ngày 12/11/2018.
Ảnh: Toàn thể Cb-GV-NV và Học sinh dành 1 phút tưởng niệm 
2.Tuyên truyền giáo dục xử lí vi phạm ATGT đối với học sinh
- Các trường tăng cường giáo dục, nhắc nhở học sinh chấp hành pháp luật ATGT như: không đi xe máy đến trường; điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không vượt đèn đỏ; không dàn hàng ngang; kéo đẩy xe khác; chú ý đi đúng làn đường, phần đường, ...
- Phối hợp với công an trên địa bàn tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh trong việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho con khi đưa đón bằng mô tô, xe gắn máy.
- Đưa việc chấp hành pháp luật ATGT của cán bộ, giáo viên, học sinh vào việc đánh giá hạnh kiểm, thi đua khen thưởng hàng năm.
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc xử lý các trường hợp học sinh vi phạm ATGT.
Ảnh: Lễ tuyên truyền ATGT trong giờ chào cờ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Hằng

Nguồn tin: Trường THCS Lê Hồng Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây