Tìm hiểu về 5 chuyên ngành Dược trong hệ Cao đẳng Y Dược

Thứ năm - 14/06/2018 09:44

Tìm hiểu về 5 chuyên ngành Dược trong hệ Cao đẳng Y Dược

Cao đẳng Dược là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn theo học nhằm có cơ hội lựa chọn được việc làm và mức lương ổn định về sau. Cùng tìm hiểu về 5 chuyên ngành Dược trong hệ đào tạo hiện nay, cập nhật những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về 5 chuyên ngành Dược trong hệ Cao đẳng Y Dược

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không gây áp lực và căng thẳng cho các thí sinh. Đây là cơ hội cho những em có mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Dưới đây là 5 chuyên ngành chính trong hệ Cao đẳng Dược:

Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc

Theo học hệ đào tạo này sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ sở chuyên ngành đó là Hóa Dược và Bào chế Dược. Đồng thời, được các giảng viên cung cấp những kiến thức về tính chất lý hóa học và tính chất Dược học của thuốc.Dược sĩ sản xuất thuốcBên cạnh đó, theo ngành sản xuất và phát triển thuốc tại các trường Đại học Cao đẳng Y Dược sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể thiết kế một phân tử thuốc mới có tác dụng dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính (QSAR).

Dược lâm sàng

Theo học chuyên ngành Dược lâm sàng các sinh viên cần phải trau dồi một khối lượng kiến thức về sinh học và Hóa học khá lớn. Trong chuyên ngành này, hai khối kiến thức chủ yếu:

- Hóa Dược học, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về cấu trúc và tính chất vật lý, hóa học và dược học của các phân tử thuốc, từ đó có thể phân vào các nhóm thuốc trị liệu thích hợp.

- Dược lý lại cung cấp cho người học những kiến thức cơ sở về tính chất Dược lực và Dược động của phân tử thuốc, từ đó có thể sử dụng trên lâm sàng cho phù hợp mục đích trị liệu. Kết hợp với những nguyên lý và kỹ thuật bào chế các dạng thuốc, tính chất sinh dược học nhằm cho ra đời những dạng bào chế phù hợp với yêu cầu sử dụng và có chất lượng tốt nhất.

Chuyên ngành kiểm tra chất lượng sản phẩm thuốc

Chuyên ngành nắm giữ một vị trí quan trọng nhằm kiểm tra chất lượng thuốc sau đó mới mang ra thị trường đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Chuyên ngành này có 2 kiến thức cơ bản:

+ Kiểm nghiệm: Sinh viên theo học ngành sẽ được trang bị những kiến thức và kĩ năng về cách đánh giá, kiểm định chất lượng của nguyên liệu, sản phẩm thuốc, một quy trình sản xuất thuốc…


Kiểm nghiệm về chất lượng thuốc+ Công nghiệp Dược: Giảng dạy cho các sinh viên những kiến thức về các quy trình sản xuất các dạng thuốc ở những công ty thuốc, về những ưu nhược điểm và cách khắc phục của các phương pháp.

Cung ứng thuốc

Chuyên ngành này không chuyên sâu về Dược học mà khi học chuyên ngành thí sinh sẽ được học về Kinh tế và Pháp luật trong ngành Dược nhiều hơn, tuy nhiên cũng không thể thiếu phần kiến thức cơ bản về Dược học.

Nhóm ngành này sẽ hướng dẫn sinh viên các kiến thức về kinh tế, những nguyên lý và ứng dụng của nó trong ngành Dược cũng như những kiến thức về Pháp luật Việt Nam để sinh viên luôn luôn làm việc đúng đắn với các quy định đảm bảo công việc đạt yêu cầu cao nhất.

Chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền

Đối với chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền, sinh viên không những phải nắm vững tính chất lý hóa học của các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học, định tính và định lượng được chúng trong các Dược liệu mà còn phải nắm được cách phân loại và hệ thống các Dược liệu cũng như việc sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên cây thuốc trong Y học cổ truyền.

Hiện nay, một số trường bỏ quy định điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018. Theo đó, khi thấy bản thân mình đủ điều kiện và đam mê ngành nghề sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Nguồn tin: thcslehongphong.thachha.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây