TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO "TRUYỆN KIỀU- NGUYỄN DU"

Thứ hai - 16/10/2017 14:26

Múa Kiều

Múa Kiều
Thực hiện công văn số 3282/BGD-ĐT ngày 28/07/2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017-2018 của Sở GD- ĐT và Phòng GD-ĐT Thạch Hà về tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Chiều ngày 14/10/2017, tổ chuyên môn Văn- Sử- Địa- GDCD tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Truyện Kiều của Nguyễn Du" dành cho học sinh khối 9. Tham dự buổi học có cô Lê Thị Nga- chuyên viên phụ trách môn Ngữ văn của Phòng GD-ĐT; thầy Nguyễn Văn Kỳ- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ các thầy cô giáo và học sinh khối 8,9. 
Hoạt động diễn ra trong 90 phút (thời lượng 2 tiết dạy), với những hoạt động hết sức bổ ích, cung cấp những kiến thức liên quan đến Nguyễn Du với Truyện Kiều bằng nhiều hình thức sân khấu hoá như ngâm Kiều, bói Kiều, hệ thống câu hỏi hiểu biết chung Truyện Kiều trong cảm hứng nghệ thuật như lẩy Kiều, múa Kiều.
Qua hoạt động trải nghiệm  đã đưa Truyện Kiều (Nguyễn Du) đến gần hơn với học sinh, giúp các em có được những kiến thức cơ bản thông qua hình thức trải nghiệm.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGẢnh: Không gian buổi học trải nghiệm sáng tạo "Truyện Kiều với Nguyễn Du"Em: Trần Linh Đan- Lớp 9A: Thuyết minh giới thiệu về tác giả và tác phẩmTiết mục Bói Kiều của lớp 9ATiết mục Ngâm Kiều của lớp 9BTiết mục Múa Kiều của lớp 9CTiết mục Lẩy Kiều- Em Nguyễn Khánh Huyền lớp 7C
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Sơn- TPCM

Nguồn tin: Tổ Văn- Sử- Địa-GDCD

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây